Chính xác và hiệu quả                                                                             Mang đến sự thuận lợi                                                                             Giá trị của khuôn mẫu

Khuôn bê tông lập phương

Thông số kỹ thuật

Loại nhựa: Bền bỉ, không cong vênh, chịu va đập tốt, không co rút

Quy Cách: 150x150x150 mm

Khuôn bê tông lập phương dùng đúc mẫu bê tông nhiệm thu các công trình xây dựng.

Đúc mẫu bê tông với khuôn lập phương

Ngày nay, khi mà kinh tế xã hội ngày càng phát triển, các công trình xây dựng cũng theo đó mà mọc lên với quy mô rộng khắp. Và bê tông là một kết cấu quan trọng trong các công trình xây dựng.

Tuy nhiên, ít người biết rằng, trước khi được ứng dụng thì bê tông phải trải qua một quy trình kiểm duyệt khắt khe để bảo đảm tính an toàn cho công trình xây dựng. Việc đúc mẫu thử bê tông cần tới khuôn lập phương, bởi các tiêu chuẩn phù hợp mà nó đem lại. Bài viết sau đây, chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu về khuôn lập phương bằng nhựa ABS và quy trình đúc bê tông mẫu thử.

 Khuôn đúc mẫu be tông

Khuôn đúc mẫu bê tông kiểm định xây dựng 

1. Vì sao cần kiểm định chất lượng mẫu bê tông?

Chắc chúng ta đều biết về tầm quan trọng của bê tông với mỗi công trình xây dựng. Nó là nơi chịu lực, đảm bảo kết cấu vững chắc và độ an toàn cho mỗi công trình.

Bởi vậy, đối với ngành xây dựng, công tác kiểm tra, đánh giá, giám định chất lượng mẫu bê tông là vô cùng quan trọng để bảo vệ an toàn cho mỗi công trình xây dựng. Bởi lẽ đó, các loại khuôn bê tông ra đời trong đó có khuôn lập phương đúc mẫu bê tông chiếm một vai trò quan trọng đối với công tác kiểm tra các mẫu bê tông thành phẩm.

Khuôn lập phương có kích thước chuẩn150 x 150 x 150, đượcsử dụng để đúc mẫu bê tông đo cường độ chịu nén. Cường độ chịu nén của bê tông mà chúng ta còn gọi là mác bê tông.

Bê tông được đúc và dưỡng theo điều kiện và môi trường tiêu chuẩn theo một quy định chung của TCVN 3105 : 1993. Sau ít nhất khoảng 28 ngày, sẽ được mang ra kiểm nghiệm với máy ép bê tông ninh kết để phá huỷ, từ đó có thể đo đường cường độ chịu nén, liệu đã đạt tiêu chuẩn hay chưa để cấp giấy và đóng dấu xác nhận có thể đưa vào sử dụng tại các công trình.

Thực tế, trong các công trình xây dựng, bê tông có thể phải chịu nhiều các lực tác động khác nhau như : lực uốn, lực kéo.. tuy nhiên, tác dụng chịu nén là phổ biến nhất và chịu tác động lực lớn nhất, nên người ta sử dụng độ chịu nén làm quy chuẩn kiểm định và gọi là mác bê tông.

 Khuôn lập phương

Khuôn đúc mẫu bê tông của Khuôn Mẫu Bảo Ân 

2. Quy trình chuẩn bị nén bê tông mẫu thử

Với quy trình thử nén bê tông mẫu, cần có 3 viên được lấy ra từ khuôn mẫu, có điều kiện dưỡng cũng như các vật liệu làm bê tông hoàn toàn như nhau. Nếu không đủ 3 viên, thì cần ít nhất cũng phải 2 viên để phục vụ công việc thử nén, mọi điều kiện đều tuân theo đúng quy định TCVN 3105 : 1993.

Để sử dụng thử nén, phải dùng viên chuẩn, đúc ra từ khuôn lập phương có kích thước 150 x 150 x 150. Nếu hình dạng khác viên chuẩn, bắt buộc phải mài, hoặc gia cố thêm bằng hồ xi măng, sao cho đạt hình dạng tương tự như viên chuẩn. Và đặc biệt, mọi tính toán về độ nén, đều phải quy đổi về đúng cường độ giành cho viên chuẩn.

Khi tiến hành nén để kiểm tra bê tông mẫu thử, cần chú ý về mặt nén viên mẫu, sao cho phải thật bằng phẳng và khít với nhau. Khe hở giữa 2 viên không được vượt quá 1 mm. Mẫu thử như thế nào, khi ra công trình sử dụng phải y hệt như vậy, từ số tuổi bê tông cho đến vật liệu hợp thành.

Hiện nay, khuôn đúc bê tông mẫu thử thường là khuôn lập phương bằng nhựa cao cấp ABS, không những rất bền chắc, dễ tháo lắp, thuận tiện khi sử dụng hay vận chuyển, mang theo công tác mà còn cho ra những sản phẩm chất lượng cao, bề mặt bê tông láng mịn, kích thước chuẩn hầu như không có sai số.

Tham khảo thêm các sản phẩm khuôn bê tông khác 

    ♦ Khuôn trụ bê tông

3. Nơi cung cấp khuôn lập phương đúc mẫu bê tông uy tín?

Nếu bạn là một nhà thầu xây dựng, và luôn cần khuôn đúc bê tông mẫu để kiểm định chất lượng, thì khuôn lập phương bằng nhựa ABS là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tuy làm bằng nhựa nhưng rất bền chắc, không hề biến dạng ngay cả khi sử dụng máy đầm rung.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối cung cấp sản phẩm khuôn lập phương. Tuy nhiên, những khuôn bằng gang thép vừa tốn chi phí, lại dễ gỉ sét, và gây sai số khi gặp tác động của thời tiết, chưa kể rất nặng và thiếu tính cơ động khi di chuyển làm việc.

Bạn chưa biết tìm đâu một nơi uy tín, giữa một “rừng” sản phẩm “nổi trôi”, xin hãy đến với Khuôn Mẫu Bảo Ân, chúng tôi luôn cam kết phân phối dòng sản phẩm chính hãng, có giấy tờ, nguồn gốc xuất sứ cùng bảo hành dài hạn.

Bên cạnh đó, công ty Khuôn Mẫu Bảo Ân đem tới  giá cả phải chăng, cùng những khuyến mãi, hậu đãi tốt nhất cho khách hàng lựa chọn. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn, hay đặt mua sản phẩm khuôn lập phương, đừng chậm trễ mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được phục vụ tận tình và nhanh chóng nhất.

Bài viết này, chúng tôi muốn đem tới cho các bạn những hiểu biết về khuôn lập phương cũng như tầm quan trọng của việc đúc bê tông mẫu thử. Hy vọng, các bạn có thêm các kiến thức cần thiết và những sự lựa chọn đúng đắn.

Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 0908.36.1268 - 0908.736.880 để được báo giá tại xưởng.