Khuôn gạch bê tông – Vật liệu xây dựng mới

Với sự phát triển ngày nay, việc sử dụng các loại gạch nung truyền thống đã gây ra nhiêu hậu quả không tốt như: Gây ô nhiễm môi trường trong quá trình sản xuất gạch, dễ vỡ,…Vì thế việc sử dụng khuôn gạch bê tông thay thế cho gach truyền thống là một việc cần thiết mà công ty Hoàng Bảo Ân đang cung cấp cho các cửa hàng xây dựng.

Khuôn gạch bê tông

Khuôn đúc gạch bê tông

1. Khuôn gạch bê tông là gì? Có công dụng tốt như thế nào?
Khuôn gạch bê tông ( khuôn mẫu ) được sử dụng để tạo ra các viên gạch bằng xi măng, chỉ cần đổ xi măng vào khuôn, lắc nhẹ để các bọt khí vỡ hết, sau đó để qua một đêm cho xi măng khô là có thế sử dụng như các loại gạch thông thường.
Những viên gạch xi măng này được sử dụng rất nhiều trong các công trình ngoài trời, nó khắc phục được những khuyết điểm mà nếu chỉ đổ xi măng hay gạch thường thấy như : nóng lên nhanh khi nhiệt độ thời tiết tăng cao, không thích hợp cho các hoạt động ngoài trời, vào mùa mưa dễ gây nghẹt các cống rãnh do thoát nước nhanh, dễ gây trơn trượt khi trời mưa,… và nếu chúng ta sử dụng gạch xi măng thay thế sẽ khắc phục được các khuyết điểm trên và sẽ tiết kiện được chi phí khi xây dựng.

2. Tại sao phải sử dụng khuôn gạch bê tông bằng nhựa thay vì bằng sắt.
Để tạo ra những viên gạch xi măng, công ty Hoàng Bảo Ân đã sử dụng các khuôn nhựa thay vì các khuôn bằng sắt vì khuôn nhựa có rất nhiều lợi ít. So với khuôn bằng sắt, khuôn nhựa có giá thành rẻ hơn rất nhiều từ đó có thể tiết kiệm được chi phí.
Khi chúng ta sử dụng khuôn nhựa sẽ hạn chế các viên gạch của chúng ta bị chênh lệch kích thước vì sự dãn nỡ của khuôn sắt khi nhiệt độ môi trường thay đổi, khi nhiệt độ nóng lên thì khuôn sắt sẽ dãn nở ra, khi nhiệt độ hạ xuống thì khuôn sắt của chúng ta sẽ co lại lầm cho các viên gạch mang kích thước không đều nhau gây mất thẩm mỹ khi xây dựng.
Những khuôn bằng sắt sau một thời gian sủ dụng thì sẽ dễ bị rỉ sét, phồng lên khiến cho các hoa văn trong khuôn bị biến dạng, những viên gạch được tạo ra sẽ có những hoa văn không đẹp đến lúc này chúng ta sẽ phải trả chi phí để mua những chiếc khuôn mới. Sử dụng khuôn nhựa sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí mua khuôn và khắc phục những hạn chế mà khuôn sắt mang lại.

Khuôn đúc gạch

Các loại khuôn gạch terrazzo

3. Những sản phẩm khuôn gạch bê tông mà công ty Hoàng Bảo Ân cung cấp trên thị trường.
Vì những công dụng tốt như thế mà công ty Hoàng Bảo Ân đã cung cấp những khuôn gạch nhằm phục vụ theo nhu cầu của khách hàng như : Khuôn gạch trồng cỏ: có rãnh ở giữa để giữ nước, giữ chất của đất giúp cỏ có thể sinh trường tốt được.Khuôn gạch lam gió: được đặt ở những rãnh ở trên giúp thông gió cho khu kiến trúc. Hoa văn của mẫu này vừa có tính mỹ thuật, vừa điều tiết được lượng gió ra vào hợp lý, v.v…

Nếu bạn đang có nhu cầu mua khuôn gạch bê tông thì hãy liên hệ với công ty Hoàng Bảo Ân để được hưởng chất lượng dịch vụ tốt nhất nhé.

Tin tức khác